Thiên nhiên

CrystalGroup: Khánh thành nhà máy chế biến đá thạch anh

Sáng 15/11, tại xã Thành Lập (Lương Sơn), Công ty CP tập đoàn Crystal đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy chế biến và kho chứa đá quazt – đá thạch anh.

Dự án Nhà máy chế biến và kho chứa đá thạch anh tại xã Thành Lập được khởi công từ giữa năm 2010, trên diện tích hơn 5.000 m2­­­­ với tổng mức đầu tư dây chuyền sản xuất và kho chứa của trên 20 tỷ đồng. Sản phẩm của nhà máy bao gồm các loại đá có kích cỡ từ 1 – 7 cm, phục vụ cho xây dựng các nhà máy luyện thép trong và ngoài nước. Ngoài ra, nhà máy còn sản xuất tinh bột mịn phục vụ trong công nghiệp chế tạo điện tử, sản xuất màn hình tinh thể mỏng, máy vi tính và đồ sứ cách điện… Trong giai đoạn đầu, dự kiến sản lượng tiêu thụ của Nhà máy đạt khoảng 400 tấn/tháng. Các bạn hàng đã nhận bao tiêu sản phẩm từ đá thạch anh của Công ty CP Khoáng sản Hòa Bình bao gồm các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Thái Bình, Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, nguyên liệu của nhà máy chủ yếu được khai thác và vận chuyển từ tỉnh Thanh Hóa về phục vụ sản xuất. Công ty CP Khoáng sản Hòa Bình còn tận dụng thu mua nguyên liệu lẻ từ một vài địa phương trong tỉnh.

 

Nhà máy chế biến và kho chứa tại xã Thành Lập chỉ là một trong nhiều cơ sở trực thuộc Công ty CP Khoáng sản Hòa Bình đã được đầu tư xây dựng trong, ngoài tỉnh. Nhà máy đi vào hoạt động tại xã Thành Lập đã tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 30 lao động, nâng tổng số cán bộ, công nhân trong toàn Công ty lên trên 200 người, mức lương bình quân của công nhân đạt trên 2 triệu đồng/người/tháng.

 

Theo ông Đỗ PhanThắng, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Khoáng sản Hòa Bình, hiện tại, các sản phẩm của Công ty đã được các đối tác nước ngoài đặt hàng. Tuy nhiên, do nguồn tài nguyên còn hạn chế nên Công ty mới chỉ đủ cung cấp cho các đối tác trong nước.

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                Hồng Trung

 

Lượt xem: 4806 - Cập nhật lần cuối: 02/02/2015 18:37:36 PM
Đối tác - Khách hàng
Video clip